top of page
Tìm kiếm

CÂU CÁ TRÊN HỒ ĐỒNG ĐÒ

Đã cập nhật: 2 thg 10, 2023

By Dương Đức Hoạt


Hồ Đồng đò là hồ thủy lợi nhân tạo có từ năm 2006. Hồ có diện tích hơn 60 hecta và chiều dài hơn 2km. Do hồ được hình thành từ giữa 2 hẻm núi và đắp đập cho nước dâng lên. Do vậy, nhiều chỗ hồ có độ sâu đến 30m. Vào những năm 2009-2010 hồ có thả vài chục tấn cá để kinh doanh hồ câu thu tiền. Tuy nhiên, do việc kinh doanh không thuận lợi nên từ năm 2012 hồ cho phép câu cá tự do và hoàn toàn miễn phí. Hiện tại trong hồ có rất nhiều loại cá khác nhau như cá trắm đen, trắm trắng, cá chép, trôi, mè, rô phi, cá ngão... Do hồ có lịch sử đã hơn 10 năm nên trong hồ cũng có những con cá trắm đen khủng cỡ vài chục kg, thân to như cây chuối mỗi khi nổi lên mặt nước. Trên hồ thường xuyên có người câu cá ban ngày và qua đêm, chủ yếu là dân địa phương và nhưng vùng lân cận. Hồ nước sạch nên cá ở đây thường rất ngon, dân câu được thường mang về nhà ăn, nên hiếm khi mua được cá của hồ Đồng đò. Do hồ câu tự do miễn phí nên việc câu được cá ở đây không hề dễ dàng. Dân đi câu thường thả câu cố định 1 chỗ và thả ổ thính trong thời gian dài. Việc câu cá thường diễn ra vào ban đêm khi mặt hồ yên tĩnh, không có các hoạt động thể thao dưới nước.

Do hồ được hình thành từ khu thung lũng, là nơi dân cư sinh sống trước khi nước dâng nên dưới lòng hồ sâu và có nhiều cây cối. Nên việc đánh lưới hay câu ba tiêu là gần như bất khả thi. Câu cá trên hồ cũng không nên thả cước quá dài khi dính cá vì dễ vướng vào cây cối còn sót lại rất nhiều dưới hồ.

Khi đến hồ Đồng đò bạn có thể mang theo cần câu và đồ câu hoặc có thể thuê cần và mồi câu tại các điểm cắm trại dịch vụ như Lakeside homestay, Bán đảo Like. Giá thuê cần câu đơn và mồi là 80k/chiếc bao gồm cả 1 thanh chống cần. Cần câu đơn có thể câu được cá rô phi ta và cá ngão có rất nhiều trên hồ. Cá ngão cũng là loài cá đặc sản trên hồ, bạn có thể nướng và thưởng thức tại chỗ cá ngão béo ròn ngay sau buổi câu cùng với BBQ.


Điện thoại liên hệ và Zalo của Lakeside homestay (chị Minh): 0989985805


712 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page