top of page
Tìm kiếm

Gia đình, bạn trẻ đổ về hồ Đồng Đò cắm trại, ăn uống ngày nghỉ lễ

By Tuấn Anh

Địa điểm dã ngoại hồ Đồng Đò trở nên hút khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sau khi "người hàng xóm" hồ Hàm Lợn (Sóc Sơn) cách đó chưa đầy chục km thường xuyên bị quá tải.

Ba ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều gia đình và giới trẻ đổ về hồ Đồng Đò (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Địa điểm cắm trại tuy không phải mới mẻ nhưng gần đây được giới mê dã ngoại biết đến nhiều hơn.


Đây được coi là địa điểm check-in lý tưởng, không bị quá đông người đến mức ngột ngạt vào ngày nghỉ lễ như các điểm vui chơi khác.


Hồ Đồng Đò không chỉ có những bãi ven để cắm trại mà còn có một số không gian khác để du khách trải nghiệm như chèo thuyền kayak, bơi lội. Giá vé mỗi thuyền là 200.000 đồng/giờ, có thể chở được tối đa 3 người.


"Gần đây địa điểm dã ngoại này được nhiều người biết đến. Ngoài việc cắm trại, chúng tôi còn mở thêm một số dịch vụ khác. Lượng khách đến đây chủ yếu vào những ngày cuối tuần và dịp lễ, đợt này khách rất đông, tăng ba lần so với ngày thường", chủ một homestay nói.


Có mặt từ rất sớm ngày 2/5, Hiếu (bên phải) cùng với những người bạn đi từ Hưng Yên lên hồ Đồng Đò để chuẩn bị đồ cho buổi cắm trại.


"Đây là lần đầu cả nhóm đến đây. Tôi cũng mới biết địa điểm này khi thấy mọi người check-in nhiều trên mạng xã hội, do đó tranh thủ dịp nghỉ lễ đi thưởng ngoạn", Nguyễn Thị Ngọc Yến (bên trái), nói.


Gia đình chị Phương (trái) cùng với các gia đình khác đưa các con đi từ quận Long Biên sang đây dã ngoại nhân ngày nghỉ lễ. "Ở gần Long Biên cũng có bãi ven sông Hồng nhưng chúng tôi đi ở đấy nhiều rồi nên lần này muốn đổi gió. Thời tiết hôm nay rất đẹp, thuận tiện để vui chơi", chị nói.


Giống như nhiều nhóm dã ngoại khác, các anh chị cắm trại ở khu vực này cũng sử dụng đồ nướng ngoài trời như sườn, đùi gà và rau củ.


Nơi đây không chỉ thu hút dân bản địa mà còn có cả các gia đình người nước ngoài.


Sau giờ ăn trưa, Đạt Đồng và Đức Long tranh tài bơi lội với đấu vật xem ai khỏe hơn. "Tôi thấy cắm trại ở địa điểm này vào ngày Hà Nội nắng nóng là hợp lý. Ở đây rất nhiều cây cối, trời nóng có thể xuống hồ bơi", Long nói.


Anh Sengthong (đến từ Lào) cùng với những người bạn cùng quê tổ chức một buổi dã ngoại ngày 2/5. "Không khí tại đây rất nhộn nhịp và sôi nổi. Tôi thích những địa điểm này khi ở Việt Nam, rất thoải mái", chàng trai người Lào chia sẻ.


"Hôm nay thời tiết mát mẻ, nắng đẹp, chúng tôi vừa đến đây từ 12h, trưa dự kiến đến 21h sẽ về, ngày mai mỗi người đều có công việc riêng", Nguyễn Minh Phúc (19 tuổi, Hà Nội) chia sẻ.


Sau 18h, vẫn còn nhiều gia đình và nhóm bạn trẻ nán lại. Do nghỉ lễ dài ngày, có người ngủ lại qua đêm đến sáng hôm sau. Họ chuẩn bị đầy đủ đồ thiết yếu gồm thực phẩm, đồ dùng như đèn, loa đài và chăn màn.

56 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page