top of page
Tìm kiếm

KHU CẮM TRẠI HỒ XẠ HƯƠNG

By Ngoc Khanh Nguyen


Ta không dại, ta vẫn tìm nơi vắng vẻ…

Một địa điểm cực “THƠ” dành cho con dân thích khám phá và “say no” với các khu sinh thái thương mại.

Địa điểm: Hồ Xạ Hương (Vĩnh phúc)

Địa chỉ: Thôn Xạ Hương, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Chỉ cách Hà Nội khoảng 50km và chưa đến 2 giờ đi xe.

_______________________________________

I. Ở đây KHÔNG CÓ GÌ??

𝙆𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙘𝙤́ 𝙎𝙤́𝙣𝙜 đ𝙞𝙚̣̂𝙣 𝙩𝙝𝙤𝙖̣𝙞

Thật ra nó là kiểu “Ừ thì cũng có, nhưng có như không mà thôi”. Lúc 1 vạch lúc 0 vạch thậm chí có lúc nửa vạch, cứ hễ gọi điện hoặc vào mạng là mất sóng.

𝙆𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙣𝙝𝙖̀ 𝙫𝙚̣̂ 𝙨𝙞𝙣𝙝

Bác nào mà hay bận đi “Công tác” thì cứ xác định trước là sẽ phải “Trần trụi với thiên nhiên - Hồn nhiên như cây cỏ” nhé!

(Thật ra, ngay cổng vào có khu nhà của ban quản lý hồ, có nhà vệ sinh, nhưng mình cũng không chắc là bạn chờ được đến lúc bộ hành ra tới đó hoặc chờ được bác lái đò đưa ra và cũng không dám chắc là chỗ đó mình được vào).

𝙆𝙝𝙤̂𝙣𝙜 𝙫𝙚́ 𝙫𝙖̀𝙤 𝙘𝙪̛̉𝙖: Vì là “của trời cho” hàng Auth 100% nên không ai đứng thu vé vào cửa đâu ạ.

____________________________________

II. CHUYẾN ĐI CỦA CHÚNG MÌNH ĐÃ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

1. 𝑋𝑢𝑎̂́𝑡 𝑝ℎ𝑎́𝑡: Đ𝑜̂𝑛𝑔 𝐴𝑛ℎ - 𝑇𝑎𝑚 Đ𝑎̉𝑜

7:30 Chúng mình xuất phát từ Đông Anh. Vì người thành công luôn có lối đi riêng, nên chúng mình chọn mỗi đứa 1 đường dù chung điểm xuất phát :))).

Lạy giời là hôm chúng mình đi trời siêu đẹp, đúng kiểu trời xanh, mây trắng, nắng vàng nhưng buồn một nỗi là ở đoạn này mình bị rơi mất kính nên bầu trời lúc đi có hơi xám lại một chút.

Nhìn chung đường cũng khá dễ đi (Vì mình không cầm lái) nhưng biệt đội Pikachu Vĩnh Phúc thì không dễ như vậy. Bạn mình đã “đánh rơi” 2 triệu trong bàng hoàng và ngơ ngác. Nên nếu mọi người đi thì nên chú ý mang đủ giấy tờ và nhìn đường cho chuẩn nhé!

2. 𝑇𝑜̛́𝑖 𝑛𝑜̛𝑖: 𝐿𝑎̀𝑚 𝑔𝑖̀? 𝐶ℎ𝑜̛𝑖 𝑔𝑖̀?

Khoảng 9 giờ là chúng mình đã tụ họp đông đủ tại điểm đến (trừ người bạn may mắn kia).

- 𝙂𝙪̛̉𝙞 𝙭𝙚:

Vì hôm bọn mình đi là ngày lễ, có nhiều người đến so với bình thường nên có người đến bán nước và trông xe. Nhưng nếu đi vào ngày thường thì không có ai bán nước cả, và bạn phải “quay đầu xe” gửi tại nhà dân dưới chân đồi nếu không muốn “lúc đi 2 bánh lúc về 2 cẳng”.

- 𝙏𝙞̀𝙢 𝙘𝙝𝙤̂́𝙣 𝙙𝙪̛̀𝙣𝙜 𝙘𝙝𝙖̂𝙣 - Đ𝙞 𝙩𝙝𝙪𝙮𝙚̂̀𝙣 𝙧𝙖 “Đ𝙖̉𝙤”

Sau hơn nửa giờ nghỉ ngơi và quan sát, chúng mình thuê 1 chiếc đò chở ra bờ hồ ngay dưới chân núi, cách điểm xuất phát khoảng vài trăm mét.

Phí chuyến đò đó là 50K/5 người - 2 đò đi khoảng 5 phút là ra tới nơi (Thật ra bác đó lấy rẻ là vì bác đang tiện đường ra đón nhóm khác ở bờ xa hơn).

Vị trí mà chúng mình tìm được khá rộng nhưng lại dốc và khá nắng, nhưng hầu như bờ nào quanh hồ cũng như vậy cả nên mình không mong cầu gì hơn.

- 𝙆𝙮̉ 𝙡𝙪̣𝙘 𝙙𝙪̛̣𝙣𝙜 𝙡𝙚̂̀𝙪 𝙡𝙖̂𝙪 𝙣𝙝𝙖̂́𝙩 𝙩𝙧𝙤𝙣𝙜 𝙡𝙞̣𝙘𝙝 𝙨𝙪̛̉

Vì đất ở đây đa phần là sỏi đá, thêm vào đó địa hình lại dốc nên chúng mình phải loay hoay đến gần tiếng đồng hồ mới dựng xong lều và tarp. Đã đến đây thì chắc chắn bạn phải có lều hoặc tarp để che nắng nếu không muốn cầm ô nướng thịt như 1 nhóm bạn mình trông thấy ở bờ bên kia.

Tuy nhiên, bạn nên chọn loại lều nào dễ sử dụng, dễ dựng nhất có thể. Mình đã hối hận vì không nghe lời người anh buôn lều, vác em lều vintage đi để sống ảo và rồi nhận cái kết đắng.

Mình thuê lều của Camping Là Dễ - Đi Thôi nhé, mọi người nên nghe theo lời anh tư vấn chứ đừng như mình .

- 𝘼̆𝙣 𝙩𝙝𝙤̂𝙞

Phần này cũng không có gì, cũng chỉ là nhóm lửa, nướng thịt như mọi chuyến dã ngoại khác, nhưng vừa ăn vừa ngắm biển nước xanh ri thì nó cũng ngon x2 lần.

Có một điểm thú vị là nước ở đây rất mát, dù mặt trời đang trên đỉnh đầu nên mình đã tận dụng để làm mát pepsi. Ngâm chai pepsi xuống nước 1 tiếng trước khi uống đúng là có mát hơn đáng kể “Đã quá Pepsi oiii”

- 𝙇𝙖̀𝙢 𝙜𝙞̀? 𝘾𝙝𝙤̛𝙞 𝙜𝙞̀?

Chụp hình: Với cái view đẹp như này thì ngoài chụp ảnh troll ra thì bạn chụp kiểu gì cũng chất. Bạn có thể chọn đủ mọi loại tư thế, từ ngồi, đến đứng, thậm chí can đảm hơn thì nằm xuống tạo dáng nàng tiên cá.

Hít thở không khí trong lành: Vì ở đây không có đứa bạn ghét và có thừa O2 từ rừng nhả ra nên bạn có thể thoả thích hít thở không khí trong lành.

Nghịch nước: Nước siêu mát, thả chân xuống một cái là tỉnh cả người. Nhưng chỉ nên đi ngay sát bờ, chỗ mà bạn vẫn có thể nhìn xuống đáy. Vì nước hồ rất sâu và là vách núi nên nếu không để ý bạn có thể bước hụt xuống rất nguy hiểm.

Tập cơ chân: Vì mang ít nước quá nên giữa buổi bọn mình phải men theo đường núi ra ngoài mua nước và lúc về thì đi đò hết 50k.

- 𝙑𝙚̂̀ 𝙣𝙝𝙖̀ 𝙩𝙝𝙤̂𝙞

Vì bạn của mình có việc nên chúng mình phải về sớm hơn dự định, nhưng đứng chờ mãi không gọi được cho bác lái đò (vì không có sóng). Chúng mình phải chờ gần nửa tiếng mới thấy một chú lái đò khác đi qua và chở bọn mình vào bờ. Nhưng mức giá lượt này là 100k/chuyến (3 người).

Trước lúc về chúng mình có nán lại để chụp toàn cảnh hồ một lần, trời càng về chiều hình như càng đẹp.

𝙈𝙤̣̂𝙩 𝙨𝙤̂́ 𝙡𝙪̛𝙪 𝙮́

Theo như bác lái đò và anh trông xe thì trên đầu nguồn còn đẹp hơn rất nhiều, có suối trong để tắm, chỗ mình dừng chân mới ở ngay bờ. Tuy nhiên để đi vào đến đầu nguồn sẽ mất khoảng 45 phút đi đò và phí mỗi chuyến là 600k - 800k. Nếu bác lái đò không ra đón thì khả năng cao bạn sẽ bị kẹt lại khá lâu.

Vào ngày trong tuần sẽ không có người bán nước, không gửi xe và thậm chí không có người lái đò.

Phí mỗi chuyến đò là không cố định: Nếu bạn đi gần thì có thể là 50 - 100K mỗi chuyến, nhưng còn tùy thuộc vào người lái đò dễ hay khó, có tiện đường họ đi không.

Đừng mang vác quá nhiều thứ cồng kềnh: Chúng mình đã mang đủ bộ 7 chiếc ghế, đến nơi thì 2 chiếc để cốp xe, vác 5 chiếc cùng đồ ăn đã mệt ná thở chứ chưa nói còn lều, bếp nướng.

Mang nhiều nước: Hãy mang nhiều nước vì bạn không thể cứ một lúc lại mò đi mua nước như ở các khu sinh thái được.

_________________________________

Tính tổng thiệt hại thì chuyến đi của chúng mình hết khoảng 250k/người trừ “một người may mắn” (Bao gồm cả n chuyến đò đi đò lại).

Chuyến đi của chúng mình đã kết thúc, để mà nói là hoàn hảo thì không, nhưng VUI. Tuy thời gian khá ngắn nhưng cũng đủ giúp mình được refresh lại trước khi bước vào trận chiến mới với công việc và đứa mình ghét :))))

Nếu lần sau có cơ hội, nhất định mình sẽ thử cắm trại qua đêm trên đầu nguồn xem có đã như lời đồn không


408 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


bottom of page