top of page
Tìm kiếm

LEO NÚI TẠI HỒ ĐỒNG ĐÒ

Đã cập nhật: 2 thg 10, 2023

By Dương Đức Hoạt


Hồ Đồng đò nằm giữa thung lũng, hai bên là các ngọn núi có độ cao trung bình 400m và là phần cuối của dẫy núi Tam Đảo.

Các ngọn núi xung quanh hồ Đồng đò là đều là các ngọn núi thấp, được Nhà nước trồng toàn bộ thông 3 lá theo chương trình phủ xanh đồi núi trọc quanh Hà nội những thập niên 80. Hiện tại Nhà nước đã làm hệ thông đường sinh thái chống cháy rừng ở lưng chừng núi để chống cháy và tạo cảnh quan.

Leo núi trên hồ Đồng đò là hoạt động dã ngoại ngoài trời thú vị. Núi ở đây toàn bộ là rừng thông nên cảnh rất đẹp và đường lên núi rất sạch sẽ. Các bạn có thể leo từ chân núi hoặc đi xe ô tô lên lừng chừng núi rồi bắt đầu leo lên đỉnh. Hiện tại đã có hệ thống đường mòn leo lên tới tận đỉnh rất dễ đi, trẻ em từ 10 tưởi có thể đi lên dễ dàng trong khoảng trên dưới 1 tiếng đồng hồ.

Lên tới đỉn núi các bạn có thể nhìn bao quát tianf bộ quang cảnh của khu vực Hà nội và một phần tỉnh Vĩnh phúc. Khi lên tới nơi các bạn có thể cắm trại và tổ chức bữa ăn nhẹ trên đỉnh núi rất là chill.

Thời điểm leo núi thích hợp là vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 5 hàng năm. Lúc này đường lên núi khô ráo, dễ đi và thời tiết se lạnh rất thích hợp cho việc leo núi dã ngoại.

Khi leo núi các bạn cần chuẩn bị đầy đủ quần sáo dài tay để tránh cây cỏ làm xước da và chuẩn bị đầy đủ nước uống và đồ ăn cho chuyến đi.

Bạn cần liên hệ người dân địa phương để hướng dẫn đường lên núi thuận tiện nhất và tránh bị lạc đường.

Hàng năm Lakeside homestay có tổ chức một buổi leo núi dã ngoại vào thời điểm tết nguyên đán. Buổi leo núi dã ngoại thường tổ chức trong ngày hoặc bạn có thể thuê phòng nghỉ nếu muốn đi qua đêm ở đây.


Điện thoại liên hệ và Zalo của Lakeside homestay (chị Minh): 0989985805


144 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commenti


bottom of page