top of page
Tìm kiếm

THÁC BẢN LÙ, TÂN SƠN, CHỢ MỚI, BẮC CẠNThác Bản Lù nằm tại xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Nơi này bắt nguồn từ cánh rừng đầu nguồn, đổ về với nhiều thác, ghềnh và được chia thành nhiều tầng, bậc. Trong những ngày nắng đẹp, khi nhìn từ dưới lên, các bọt nước bốc hơi tạo cho ta cảm giác như thác nước nhỏ được bao bọc bởi một chiếc khăn voan trắng.

Thác Bản Lù có độ cao khoảng 100 mét, dòng nước chảy quanh năm. Từ trên đỉnh thác, bạn có thể quan sát phong cảnh hùng vĩ. Dòng nước trắng xóa tuôn trào từ trên cao xuống, tạo nên một khung cảnh thơ mộng, sơn thủy hữu tình. Du khách thích thú có thể tắm tại những vũng nước sâu dưới chân thác nhỏ.

Để đến Thác Bản Lù, bạn từ trung tâm thành phố Bắc Kạn đi theo Quốc lộ 3 khoảng 10 km đến ngã ba Thác Giềng, phường Xuất Hóa (thành phố Bắc Kạn), rẽ trái vào Quốc lộ 3B đi huyện Na Rì. Sau cầu Thác Giềng, rẽ phải theo đường liên xã vào UBND xã Tân Sơn. Tiếp tục đi 2 km đường bê tông và đi bộ khoảng 1 km nữa là đến nơi có thác nước đẹp.

Thác Bản Lù thực sự là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn cho những người yêu thiên nhiên và muốn tìm hiểu về mảnh đất, con người nơi đây. Khung cảnh sơn thủy hữu tình nơi đây sẽ xua tan những mệt mỏi, tạo nên một cảm nhận cuộc sống thú vị dành cho du khách. Hãy ghé thăm Thác Bản Lù để khám phá vẻ đẹp huyền bí và thưởng thức trọn vẹn kiệt tác của thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này! 🌟5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page